Thành Phố Lạng Sơn – ‘thiên đường’ của đặc sản
Đến với mảnh đất nền TP Lạng Sơn, các bạn không chỉ có mãn nhãn với cảnh quan hùng vĩ, thả hồn cùng sông núi, nhưng vẫn được thưởng thức những món ăn đặc sản mang đậm mùi vị nhân loại khu rừng Đông Bắc.
Đào Mẫu Sơn
Đến Lạng Sơn hành khách không thể không ghé vô đỉnh Mẫu Sơn, một miền sơn cước hùng vĩ với nhiều điều kì thú. quan trọng, đây cũng là mảnh đất nền đỏ rực sắc hoa đào với những vườn đào sai trĩu quả.
hàng năm, Mẫu Sơn chỉ có một mùa đào trong tầm một tháng, nên những trái đào Hình như phát triển thành sản vật siêu quý báu mà tự nhiên đã ưu đãi và tặng thưởng cho quỹ đất này. Những trái đào Mẫu Sơn bên ngoài làm nên màu xanh nhạt nhưng khi ăn quả có độ ngọt lịm nhưng mà giòn rụm, thịt đào đỏ au và có mùi thơm dịu.
Món khâu nhục
Vào những thời điểm dịp lễ tết, nhà mới, đám cưới… của bệnh nhân Tày, Nùng ở TP Lạng Sơn luôn luôn phải có món khâu nhục cổ đại này. Khâu nhục còn gọi là “nằm khâu” theo cái cách gọi của bệnh nhân dân tộc vốn dĩ mang màu văn hóa truyền thống China, nhưng qua bàn tay của người dân xứ Lạng và đã được đổi khác và phát triển thành món ăn ngon, độc nhất vô nhị trong những bữa ăn quý phái. Khâu nhục làm xong được màu vàng đều, hấp dẫn và hương thơm đặc trưng không lẫn vào đâu.
Bánh cuốn trứng Thành Phố Lạng Sơn
vỏ ngoài bánh cuốn được gia công từ gạo nương với khẩu vị đặc trưng, mặn mòi của miền sơn cước. Nước chấm ăn kèm bánh cuốn là nước ninh từ xuơng ống trộn với thịt băm, thêm chút gia vị đường, ớt, ngò rí băm nhỏ… Bánh cuốn trứng Tỉnh Lạng Sơn phải được hưởng thụ Ngay cả còn ấm hổi mới ngon. ngoại trừ bánh cuốn trứng, những khách khứa không thích dùng trứng còn có thể trải nghiệm món bánh cuốn thịt băm. sau thời điểm căng bụng, thêm một chén ăn cơm nước vối nóng khiến hơi thở bốc khói, nghe khắp cơ thể rân rân vui vẻ và hứng thú.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét