tham quan Vũng Tàu tò mò những nhà hàng ngon, bổ, rẻ
ăn uống Vũng Tàu không chỉ có nổi tiếng với món bánh khọt mà còn rất nhiều loại thủy sản, coffe, món ăn phong cách Nga… chuyến du lịch đến Vũng Tàu mà không biết địa chỉ những nhà hàng quán ăn ngon thì thật vô cùng không mong muốn.
y như lẩu mắm, nước lèo là phần tử quan trọng nhất của các món ăn này. Tô bún mắm ngon không thật ngọt, quá mặn hay quá cay nhưng cũng không thể nhạt nhẽo, đặc biệt là không thể không có vị thơm lừng của mắm. Ăn bún mắm ngoài lát cá, thịt con lợn quay, tôm, mực, không thể không có đĩa rau sống với rau đắng, bắp chân, bèo nhèo, bông súng, húng thơm được chần sơ làm tăng thêm hương vị cho món thức ăn. Một số nhà hàng quán ăn ăn điểm thêm nhờ chén nước mắm nam ngư me chua nhuốt nhuốt ngọt ngọt rất lôi cuốn.
Lẩu cá kèo
Lẩu cá kèo mang hương vị miền Nam đặc thù. Lá giang là vật liệu luôn luôn phải có nằm trong nồi lẩu cá kèo, mang đến vị hơi chua chua, chát chát đặc thù. Rau ăn với lẩu cá kèo gồm rau muống, rau nhút, rau đắng, giá và hoa chuối… Nồi lẩu cá kèo chuẩn bị trải nghiệm mang mùi thơm hấp dẫn, khó quên.
Bánh tráng Trảng Bàng
đấy là món thức ăn của bệnh nhân Tây Ninh, ngoài bánh tráng phơi sương còn có bánh canh Trảng Bàng cũng rất hấp dẫn. Bánh tráng được dùng kèm thịt lợn luộc, thịt bò luộc, cùng với nhiều loại rau và mắm nêm (hoặc mắm chua ngọt) đặc trưng của bệnh nhân miền Tây.
Bò tơ Củ Chi
Miếng thịt bò mềm ngọt cùng loại rau tươi rói của miền nam nằm gọn trong chiếc bánh tráng cuộn lại, dùng kèm nước chấm chua ngọt pha rất khéo đã làm nên món ăn đặc sản bò tơ Củ Chi. hiện tại nhiều quán ăn ở TP sài thành cũng dùng cho món nay mà vẫn còn chưa sánh ngang với bò tơ chính gốc tại Củ Chi.
Các món chè
Chè miền Nam rất đa dạng, từ nhiều loại chè nóng như chè bà ba, chè chuối thưng, chè khoai môn… đến chè lạnh như chè đậu đen, chè thập cẩm, chè Huế, chè của người Hoa… đều rất lôi cuốn với vị nước dừa tươi béo ngậy và chất ngọt, bùi của vật liệu.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét