Du lịch Indonesia ăn món gì?
Indonesia gồm 6000 đảo có một số người sinh sống, hiện ra nên các vùng văn hóa truyền thống, ăn uống đa chủng loại. hành khách đến Indonesia đừng quên trải nghiệm món ăn độc nhất, lạ và ngon miệng.
Sate Lilit
các món ăn đặc biệt của người dân Bali làm từ tôm, cá hải sản. Cá bỏ hết xương và tôm nguyên bóc vỏ, giã nát rồi ướp với cùng một hẩu lốn các gia vị gồm nước cốt dừa, rau thơm, tiêu, ớt, muối, đường… tiếp nối dùng thân của 1 loại chanh cỏ đắp thịt vào rồi nướng xiên. Người Bali hay được sử dụng ngọn lửa từ xác cây dừa để nướng, điều ấy khiến cho món Sate Lilit bám mùi vị đặc biệt, ngon hơn so với cách nướng trên than củi thông thường.
Bekek Betutu
Thịt vịt được bọc trong lá chuối cùng đa dạng rau và các gia vị khác. Bali là chỗ tuyệt vời nhất để ăn món ăn Bekek Betutu. Được so với như món “vịt quay Bắc Kinh” nổi danh của China, nhưng Bebek betutu không cần là vịt quay mà chính là món vịt vừa hầm vừa rán. Vịt phải là vịt nuôi trên đồng ruộng, khoảng 6 tháng tuổi, cạo sạch rồi mang đi hầm 10 tiếng đồng hồ đeo tay sao để cho xương vịt mềm ra mà hoàn toàn không bị nhão. kế tiếp vớt để cho ráo nước rồi mang đi rán giòn, ướp hương liệu gia vị quan trọng đặc biệt. Khi ăn nhai cả da, thịt, xương… thơm và ngon đến “nhức cả răng”.
Nasi Kuning
Nasi Kuning là món ăn được gia công từ một loại gạo vàng quan trọng đặc biệt thường được người dân Bali dùng trong những dịp lễ hội, cúng tế. Gạo được nấu với nước dừa và nước hầm gà, thêm những các gia vị thơm cùng một bí quyết nấu khéo léo sao cho những hạt cơm khi chín rời nhau từng hạt đơn nhất. Nasi Kuning thường được dọn ra trên đĩa lớn và trang hoàng rất là đẹp mắt, ăn với với trứng, thịt, cá… rất ngon miệng.
Món Nasi gudeg
Nasi gudeg là món ăn đặc sản của vùng Yogja Indonesia. Sasi gudeg trông gần giống như món mít kho ở VN) nhưng được tạo ra tinh xảo hơn. Mít non được xé nhuyễn hầm cùng theo với thịt gà cùng cùi dừa nạo mỏng, trứng, đậu hũ và đa dạng rau khác. Sasi gudeg mang không hề thiếu vị ngọt của thịt, vị béo của dừa, chút ngậy từ những hạt mít non và không thể không có vị cay của giống ớt xứ Java – Indonesia cay tỏa cùng trong miệng.
Món Satay
món ăn khách du lịch rất có thể phát hiện bất cứ đâu ở giang sơn Indonesia. Thịt dùng trong món này thường là thịt bò hoặc thịt gà. đặc biệt, công đoạn giết lấy thịt các con vật do người theo đạo Islam giáo tiến hành. Thịt nướng được ướp hương liệu gia vị như sả, riềng, muối, đường… rồi nướng trên bếp than hồng. Que thịt xiên satay khi ra lò được màu sắc vàng nâu, miếng thịt ánh màu thơm phức. Món thịt xiên satay sẽ không trọn vẹn nếu thiếu nước mắm chấm làm từ đậu phộng.
Cơm nước dừa tươi Nasi Uduk
Gạo được nấu bằng nước dừa nên chỉ cần mừi hương của dĩa cơm nước dừa tươi dâng lên thôi cũng từng đủ để mời gọi khách hàng phải đưa đến hưởng thụ. Món cơm nước dừa sẽ được phục vụ kèm theo khá nhiều món như thịt tẩm gia vị, cá, thịt gà, trứng luộc, xốt ớt và bánh quy giòn. hẳn nhiên, khi trình bày ra đĩa, gia vị không thể không có của rất nhiều món cơm Indonesia là củ hành tây rán.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét