10 món ăn khó phai của ẩm thực Singapore
Cua sốt ớt, cơm gà hay món đá bào Ice Kachang… là những các món ăn chúng ta nên thử khi ghé thăm các khu ăn uống của đảo quốc sư tử Singapore.
Cơm gà Singapore
Cơm gà Singapore bản chất du nhập từ đảo Hải Nam (China) nhưng nó đã thời gian nhanh sở hữu được tình cảm của người dân nơi đây và trở thành món thức ăn dân tộc không thể không có khi nói đến ẩm thực Singapore. Những hạt cơm căng mọng, thơm phức được nấu từ nước luộc gà béo ngậy ăn cùng với những từng miếng thịt gà được thái mỏng từng lát sẽ để lại dư vị khó phai cho khách du lịch khi thưởng thức.
Laksa
Laksa là đặc sản của bệnh nhân Peranakan (nhóm người Hoa an cư ở eo biển Malacca) và phát triển thành một nét độc nhất trong ăn uống Singapore. Laksa là sự hòa quyện của mỳ sợi cùng các loại thủy hải sản như tôm, mực ống, chả cá nội địa cari cốt dừa vừa cay cay vừa béo ngậy. bạn nên đến trọng điểm ẩm thực Katong để hưởng thụ món ăn này vì nơi đây nổi danh là chế biến món Laksa thích hợp nhất Singapore.
Chai tow kuay
Chai tow kuay gồm bột gạo và củ cải trắng cắt miếng nhỏ xào với nước dùng để sốt tương, rau, trứng và nước sốt cá, khi ăn sẽ cảm nhận được vị thơm và ngon, béo ngậy. Khu ăn uống Makansutra Gluttons bên vịnh Marina hoặc trung tâm ăn uống Newton Food Centre là những cửa hàng tiếp thu cho bạn nếu như muốn thưởng thức món nàyở đảo quốc Singapore.
Chui Kueh
Chui Kueh chính là món bánh gạo nước, trên bề mặt bánh được phủ một lớp củ cải chiên tương ớt cay. Độ mịn và mượt của bánh đó là thước đo để nhận xét bánh gạo nước có ngon hay là không.
Rojak
Rojak chính là món salad phối hợp giữa rau và củ quả gồm dứa, dưa chuột, mực xào, tào phở chiên và trứng bắc thảo, rắc lên trên mặt là lạc đâm nhỏ, khi ăn có vị ngọt ngọt cay cay hòa quyện rất hợp lý.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét