Những các món ăn nên ăn khi tới Philippines
món ăn Philippines có rất nhiều điểm khá giống và rất dễ ăn so với hành khách Việt Nam. Song một vài phương pháp chế tạo, kết hợp các gia vị độc nhất do người Philippines sáng tạo thành tạo nên nét đặc biệt.
Dinuguan
Dinuguan không giành được nhiều thiện cảm về mặt thẩm mỹ, nhưng món hầm này lại luôn luôn được trằm trồ ca ngợi vì cách làm và hương vị lạ lùng của nó. Dinuguan gồm thịt con lợn với các bộ phận nội tạng như thận, phổi, tim, có thêm tai và mũi
toàn bộ được hầm thật nhừ trong một lúc khá lâu, cùng với tiết heo. bởi vậy, các món ăn này còn có màu cảm thấy không được đẹp mắt. song, điểm thú vị của Dinuguan là sự người ta nêm và nếm với tỏi, ớt và giấm.
Chân giò pata giòn
Chân giò heo được luộc kỹ, Tiếp nối tẩm bột, rán ngập hết dầu cho đến lúc lớp da và bột phía bên ngoài giòn rụm. Món ngon này cung ứng kèm cùng với nước chấm từ tương, giấm. Chân giò pata rất có thể là quà vặt hoặc khai vị trong các bữa ăn của bệnh nhân Philippines.
Papaitan
Đây là món phần phía trong ruột dê hay bò hầm cùng với quả bile để cho papaitan có vị đắng đặc biệt. lúc đầu, ở vùng Ilocos, món papaitan hầm thường mang sắc vàng sẫm, ngả sang xanh do quả bile, được hoàn thiện khẩu vị với hành, tỏi và tiêu.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét