ăn uống Myanmar – Những món ngon, rẻ và độc đáo ở Myanmar
ẩm thực Myanmar có chút ảnh hưởng của ẩm thực Đài Loan Trung Quốc và Ấn Độ mà còn mang đậm mùi vị ăn uống truyền thống của bệnh nhân Shan – dân tộc bản địa nhiều người nhất của Myanmar. nối tiếp seri bài viết về chuyến tham quan Myanmar, Công ty Đà Nẵng Discovery xin được ra mắt đến du khách về ẩm thực Myanmar – Những món ăn ngon, đặc thù và độc nhất vô nhị không thể bỏ dở khi tour du lịch Myanmar.
Cơm Shan – các món ăn cổ xưa, đặc thù của dân tộc Shan ở Myanmar
cũng tương tự dân tộc bản địa Kinh của VN), dân tộc bản địa Shan là dân tộc bản địa có tỷ trọng người ở cao nhất Myanmar. Họ không chỉ là nền văn hóa-lịch sử nhiều năm và đặc sắc mà còn có nền ăn uống khôn cùng đặc trưng. Và món ngon cổ xưa thay mặt của ẩm thực dân tộc bản địa Shan chẳng thể bỏ lỡ khi tour du lịch Myanmar là món cơm Shan.
Cơm Shan hệt như một món cơm trộn, cùng với cơm được nấu với nước nghệ vàng và dùng kèm với cá chiên giòn tẩm cay, lạc rang và một số loại rau xanh theo mùa. nhiều khi, cá hoàn toàn có thể được sửa chữa bằng thịt gà hoặc giản dị và đơn giản là chỉ dưới thêm dầu tỏi, lá đinh hương và da heo chiên giòn. món ăn đặc thù và quyến rũ Myanmar nhất thiết phải ăn này thường phục vụ kèm bánh tráng chiên phồng và nước dùng để sốt cay.
nhiều loại mỳ – Những món mỳ ngon khác biệt và quyến rũ nên thử nhất lúc chuyến du lịch Myanmar
Nếu VN) có phở, Nhật Bản có mỳ Udon, Malaysia có Laska, Singapore có Mee,…thì Myanma cũng có không ít loại mỳ đáng để trải nghiệm.
Nếu mỳ Shan đậu phụ chính là món mỳ cổ xưa của Myanmar hấp dẫn bạn với các tua mỳ vàng ươm, những lát đậu phụ làm từ đậu lăng và đỗ xanh chan nước dùng thanh ngọt, béo ngậy. Thì món mỳ khô Nan Gyi Thoke lại quyến rũ bạn với các sợi mỳ to bản trộn cùng nước dùng rau củ hoặc ca ri, ăn với với trứng luộc, cá thái từng lát, thịt xà xé thành từng sợi và giá trần.
Và chắc hẳn rằng, bạn cũng cần dành thời hạn để trải nghiệm thêm món mỳ đậu hũ, một món thức ăn đặc sắc và lạ miệng nhất của ẩm thực Myanmar chẳng thể không ăn. Cách chế biến món mỳ này không hề gần giống với tên gọi của nó, mà là cháo đậu xanh phủ lên những sợi mỳ, khi ăn sẽ trộn đều lên và dùng với với thịt gà hoặc thịt con heo ướp cay, rau, ớt…
Và nếu bạn chưa biết du lịch Myanmar bữa sáng với món gì ngon, no bụng thì bún cá Mohinga, các món ăn sáng truyền thống đặc biệt của Myanmar là một gợi ý hoàn hảo cho mình.
bạn cũng có thể tìm và trải nghiệm những món mỳ ngon, độc nhất, cổ xưa đặc trưng của Myanmar khi chuyến tham quan tự đắc này ở bất cứ siêu thị, xe hàng rong, shop nào ở Myanmar bất cứ ngày hay đêm.
- gắn bó Phượt Đảo Hải Tặc
- share cẩm nang du lịch Côn Đảo
- Kinh Nghiệm Phượt Đà Lạt, chuyến du lịch Bụi Đà Lạt Tự Túc 2017
- thu về Kinh Nghiệm Du Lịch Gia Lai Hữu ích Và tiện tặn
- món ăn ngon giúp các bé tránh xa dịch sởi
- 4 gợi ý ‘ăn chơi không lo sợ mưa rơi’ ngày nghỉ dịp lễ tại Hà Nội
- món ăn lấy may đầu năm mới của quốc tế
- 5 tiệc tùng, lễ hội rượu lớn nhất thế giới
- ở Hà Nội: “Ăn no” ở nội đô với chỉ 50,000 đồng
- ngũ bình ngon không thể cưỡng lại từ gạo ở Indonesia
- 6 món ngon không thể cưỡng lại trên đường phố Myanmar
- Những nhà hàng thu hút khách không cần bảng biển ở thành phố sài gòn
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét