Những nhà hàng thu hút khách không cần bảng biển ở thành phố sài gòn
Đều phía bên trong hẻm nhỏ, đều không có biển hiệu, chỉ bán vào mức nhất mực nhưng bánh đúc Phan Đăng Lưu, bún bò Ngô Thời Nhiệm, bún chả Nguyễn Văn Thủ… chẳng khi nào vắng khách.
Bánh đúc Phan Đăng Lưu
theo một số thực khách thâm niên, quán bánh đúc này mở đầu bán từ trong thời gian 70 và cho đến nay vẫn làm bằng lòng quang khách bởi loại bánh đúc ngon, chi phí dân dã.
Bánh đúc nơi đây quyến rũ bởi màu bánh vàng mơ, nực nội, đi kèm phần nhân là thịt băm xào với mộc nhĩ, hành tây, hành phi, chấm cùng nước mắm nam ngư và ớt xay. giản dị và đơn giản như thế nhưng khi thưởng thức, bạn sẽ cảm giác cái ngon lạ, ít ngấy ngán đến từ cái mềm của bánh, vị thơm của nhân, chua, cay vừa vị của nước mắm.
Bún chả Nguyễn Văn Thủ
đơn giản và giản dị với tên món cũng là tên quán, cái xe đẩy cùng vài bộ bàn ghế thấp nhưng “quán bún” này lại là vấn đề tập trung của đa số dân văn phòng trên khu vực bên cạnh. Họ đến vì món ăn quen thuộc của đất Hà thành, cái giọng Bắc đặc thù của cô ý chủ quán và vì bức ảnh hài hòa của món ăn gồm sắc trắng bong của bún, xanh biếc của rau sống, vàng ươm của chả, thịt nướng, vàng đều của cuốn nem to.
Quán bán vào giữa trưa, khoảng từ 11h. Mỗi phần bún chả có mức giá 35.000 đồng, nếu như muốn ăn giò lụa (nem) thì bạn cũng có thể gọi thêm.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét