ngũ bình ngon không thể cưỡng lại từ gạo ở Indonesia
Nasi Goreng, cơm chiên dùng cùng thịt cổ xưa, Babi Guling, cơm quay từ gạo và thịt con lợn sữa trên lửa lớn hay Nasi Kuning, cơm hình tháp từ loại gạo vàng đặc biệt … là những món thức ăn từ gạo không nên bỏ qua khi ghé quốc gia này.
Babi Guling
Có nguồn gốc từ đảo cute Bali, Babi Guling, món ăn đặc sản được chế tạo từ heo sữa quay và gạo còn được nhiều khách gọi đùa chính là món nướng gấp đôi.
đầu tiên là quy trình quay những chú heo sữa có kích cỡ mức độ vừa phải. sau thời điểm heo sữa được quay chín, giòn đều, thơm nức, đầu bếp hoặc người bán sẽ cắt thịt con heo thành những miếng vừa ăn, trộn chung với gạo, hẹ tây, tỏi, gừng, nghệ, hạt tiêu, rau thơm, riềng, ớt, sả… rồi tiếp diễn quay trên lửa nóng 5 giờ, sao cho độ ngọt, thơm của thịt và gia vị thấm đều vào cơm. điểm vượt trội hấp dẫn của các món ăn là phần da heo giòn tan, vàng ruộm được nghĩ lên đĩa như một phần của trang hoàng.
Nasi Uduk
Nasi Uduk còn gọi là cơm nước dừa, tên thường gọi này bắt đầu từ cách làm của món thức ăn. Ngoài hương thơm dậy của chén cơm nấu cùng nước dừa, Nasi Uduk còn mời gọi khách du lịch với hàng loạt món phụ khác như thịt tẩm hương liệu gia vị, cá, thịt gà, trứng luộc, xốt ớt và bánh quy giòn. dĩ nhiên, khi thuyết trình ra khay, các gia vị không thể thiếu của rất nhiều món cơm Indonesia là hành tây rán.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét