chuyến tham quan Singapore tìm hiểu 10 thiên đường thực đơn dinh dưỡng giá rất mềm
trải nghiệm ăn uống là tiết mục luôn luôn phải có của rất nhiều người khi đến Singapore. ko kể những quán ăn nổi danh với những đầu bếp trứ danh, ở đảo quốc Sư Tử cũng có khá nhiều những nơi thực đơn ăn uống ngon lành, độc đáo và giá thành hợp lý giống như các trọng điểm thực đơn ăn uống phía ngoài, khu ẩm thực ở phố Tàu…
Andhra Curry
Ấn Độ thu hẹp, mặt Đông của đường Orchard, là 1 trong những khu rầm rộ nhất Singapore, tập trung nhộn nhịp những nhà hàng quán ăn có giá mềm, những tiệm cà phê, cửa hàng bán tơ lụa, nguyên liệu và linh phụ kiện. Andhra trông rất nổi bật bởi sự bùng cháy rực rỡ của chính nó. Mặc dù đặc sản nơi đây là những món chay của miền nam Ấn Độ nhưng những món những như Hyderabadi biryani, thịt cừu Mysore nấu với ớt xanh và ngò rí, pulusu hay cà ri đầu cá cũng tương đối nổi tiếng.
Azmi Chapatis
Mặc dù bên ngoài có tấm biển ghi là nhà hàng Thye Chong từ thời điểm năm 1941 nhưng chủ người Hoa của tiệm cà phê cổ xưa này đã cho các đầu bếp theo đạo Hồi thuê lại để bán món chapati ngon tuyệt. đây là món ăn gồm bánh mì và cà ri, trong những số ấy có gần 20 loại cà ri như ca ri thịt cừu masala cổ điển, cà ri óc dê… 1 phần có giá từ S$3-5.
Chinatown Complex Food Court
Đây là một ít những nơi còn xuất hiện những quầy bán hàng rong kiểu xưa vào ban đêm. Bước vào khu phố Tàu, bạn sẽ ngay tức thì bị lôi cuốn bởi sự sôi nổi và nhộn nhịp. ở đây, con người ta cân nhắc thức ăn ngon nhiều hơn nữa là vấn đề lau chùi. chúng ta cũng có thể dễ dàng mua được những các món ăn bản địa với giá cực mềm, từ S$3.
Yum Cha
hầu hết những nhà hàng quán ăn, quán cà phê, quầy bán hàng rong đều xum xê nhau trên các con đường chật hẹp ở khu phố Tàu, nhưng Yum Cha thì khác. Nó tọa lạc tại tầng 1 của một hotel giá cực rẻ. mặc dầu thực đơn khá hấp dẫn với những món như cua ớt, tôm trứng muối, cá chim hấp… nhưng đa số quang khách đến đây chủ yếu để hưởng thụ dim sum. 1 phần có mức giá từ S$3.
Tiong Bahru Food Court
Cách trọng tâm TP một chuyến xe bus công cộng ngắn, Tiong Bahru là khu nhà cộng đồng được thành lập đầu tiên ở Singapore. Khác với những căn nhà chọc trời ngày nay, khu này khá thấp. trên tầng trệt là một siêu thị nhộn nhịp còn tầng phía bên trên là nơi tập kết của các quầy hàng bán thức ăn. Đến đây, ngoài các việc hưởng thụ những đặc sản cổ điển như lor mee (món mỳ dùng với bánh cá, hoành thánh chiên, thịt con lợn hầm) hay ngor hiang, quang khách còn có hội tận thưởng không gian của cuộc sống đời thường thời xưa, không chút vội vã và sức ép. giá thành thức ăn nơi đây vào lúc S$3 còn chỉ chuyên dụng cho vào mỗi sáng và trưa.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét