6 món ngon không thể cưỡng lại trên đường phố Myanmar

01:13 |

Được mệnh danh là ‘ngôi sao đang lên’ của chuyến du lịch Á Lục, ăn uống của non sông đó cũng được không ít người chú ý.



Cơm kiểu người Shan



nói một cách khác là nga htamin (cơm cá), món cơm theo mẫu người Shan (tộc người chính ở Myanmar) này là sự kết hợp giữa cơm hấp cho chín với nghệ và một miếng cá nước ngọt ướp tỏi. Đây là các món ăn ưa thích của những người mê món cay và hương vị nghệ đặc biệt của một số nước Đông Nam Á.

cà ri Myanmar



Đúng như cái tên của nó, cà ri là yếu tố chính cho món thức ăn này. Nhưng hấp dẫn hơn cả là bạn sẽ được lựa chọn không ít món thức ăn phối kết hợp với cà ri như thịt con lợn, cá, tôm, thịt bò… Ngoài thịt, cá, các món ăn cùng với cà ri Myanmar đa dạng như salad, rau xào, súp… nói theo cách khác Đây là khẩu phần đặc thù nhất của ăn uống Myanmar.

Mỳ kiểu người Shan



Món mỳ đặc trưng đó là sự phối kết hợp hoàn hảo và tuyệt vời nhất giữa sợi mỳ gạo mỏng, dẹt, nước lèo gà, lợn và đã được tô điểm thuộc những hạt mè rang và mùi vị tỏi. món ăn tuyệt cú mèo này đã được ăn kèm với rau ngâm chua rất ngon miệng, dễ “vào”, được nhiều bạn tới Myanmar liệt vào hàng các món ăn đầu bảng lúc tới đất nước này.

Những nhà hàng thu hút khách không cần bảng biển ở thành phố sài gòn

01:38 |

Đều phía bên trong hẻm nhỏ, đều không có biển hiệu, chỉ bán vào mức nhất mực nhưng bánh đúc Phan Đăng Lưu, bún bò Ngô Thời Nhiệm, bún chả Nguyễn Văn Thủ… chẳng khi nào vắng khách.

Bánh đúc Phan Đăng Lưu



theo một số thực khách thâm niên, quán bánh đúc này mở đầu bán từ trong thời gian 70 và cho đến nay vẫn làm bằng lòng quang khách bởi loại bánh đúc ngon, chi phí dân dã.

Bánh đúc nơi đây quyến rũ bởi màu bánh vàng mơ, nực nội, đi kèm phần nhân là thịt băm xào với mộc nhĩ, hành tây, hành phi, chấm cùng nước mắm nam ngư và ớt xay. giản dị và đơn giản như thế nhưng khi thưởng thức, bạn sẽ cảm giác cái ngon lạ, ít ngấy ngán đến từ cái mềm của bánh, vị thơm của nhân, chua, cay vừa vị của nước mắm.

Bún chả Nguyễn Văn Thủ



đơn giản và giản dị với tên món cũng là tên quán, cái xe đẩy cùng vài bộ bàn ghế thấp nhưng “quán bún” này lại là vấn đề tập trung của đa số dân văn phòng trên khu vực bên cạnh. Họ đến vì món ăn quen thuộc của đất Hà thành, cái giọng Bắc đặc thù của cô ý chủ quán và vì bức ảnh hài hòa của món ăn gồm sắc trắng bong của bún, xanh biếc của rau sống, vàng ươm của chả, thịt nướng, vàng đều của cuốn nem to.

Quán bán vào giữa trưa, khoảng từ 11h. Mỗi phần bún chả có mức giá 35.000 đồng, nếu như muốn ăn giò lụa (nem) thì bạn cũng có thể gọi thêm.

Những nhà hàng quán ăn đắt khách sẽ không cần bảng biển ở TP sài thành

18:20 |

Đều phía bên trong hẻm nhỏ, đều không có biển hiệu, chỉ bán vào tầm khoảng khăng khăng nhưng bánh đúc Phan Đăng Lưu, bún bò Ngô Thời Nhiệm, bún chả Nguyễn Văn Thủ… chẳng bao giờ vắng khách.

Bánh đúc Phan Đăng Lưu



theo một số khách khứa thâm niên, quán bánh đúc này bắt đầu bán từ trong thời điểm 70 và cho đến bây giờ vẫn thực hiện chấp nhận thực khách bởi loại bánh đúc ngon, giá cả bình dân.

Bánh đúc nơi đây quyến rũ bởi màu bánh vàng mơ, nóng sốt, đi cùng phần nhân là thịt băm xào với nấm mèo, hành tây, hành phi, chấm cùng nước mắm nam ngư và ớt xay. giản dị và đơn giản như vậy nhưng khi trải nghiệm, bạn sẽ cảm nhận cái ngon lạ, ít ngấy ngán tới từ cái mềm của bánh, vị thơm của nhân, chua, cay vừa ăn của nước mắm.

Bún chả Nguyễn Văn Thủ



đơn giản và giản dị với tên món cũng là tên quán, chiếc xe đẩy cùng vài cái bàn ghế thấp nhưng “quán bún” đó lại là vấn đề tập kết của nhiều dân công sở trên vị trí kế bên. Họ đến vì các món ăn thân quen của đất Hà Nội, cái giọng Bắc đặc biệt của cô chủ quán và vì bức tranh hợp lý của món ăn gồm sắc trắng bốp của bún, xanh xao của rau sống, vàng ươm của chả, thịt nướng, vàng đều của cuốn nem to.

Quán bán vào giữa trưa, khoảng từ 11h. Mỗi phần bún chả có giá 35.000 đồng, nếu còn muốn ăn chả giò (nem) thì chúng ta có thể gọi thêm.

chuyến tham quan Singapore tìm hiểu 10 thiên đường thực đơn dinh dưỡng giá rất mềm

18:46 |

trải nghiệm ăn uống là tiết mục luôn luôn phải có của rất nhiều người khi đến Singapore. ko kể những quán ăn nổi danh với những đầu bếp trứ danh, ở đảo quốc Sư Tử cũng có khá nhiều những nơi thực đơn ăn uống ngon lành, độc đáo và giá thành hợp lý giống như các trọng điểm thực đơn ăn uống phía ngoài, khu ẩm thực ở phố Tàu…



Andhra Curry



Ấn Độ thu hẹp, mặt Đông của đường Orchard, là 1 trong những khu rầm rộ nhất Singapore, tập trung nhộn nhịp những nhà hàng quán ăn có giá mềm, những tiệm cà phê, cửa hàng bán tơ lụa, nguyên liệu và linh phụ kiện. Andhra trông rất nổi bật bởi sự bùng cháy rực rỡ của chính nó. Mặc dù đặc sản nơi đây là những món chay của miền nam Ấn Độ nhưng những món những như Hyderabadi biryani, thịt cừu Mysore nấu với ớt xanh và ngò rí, pulusu hay cà ri đầu cá cũng tương đối nổi tiếng.

Azmi Chapatis



Mặc dù bên ngoài có tấm biển ghi là nhà hàng Thye Chong từ thời điểm năm 1941 nhưng chủ người Hoa của tiệm cà phê cổ xưa này đã cho các đầu bếp theo đạo Hồi thuê lại để bán món chapati ngon tuyệt. đây là món ăn gồm bánh mì và cà ri, trong những số ấy có gần 20 loại cà ri như ca ri thịt cừu masala cổ điển, cà ri óc dê… 1 phần có giá từ S$3-5.

Chinatown Complex Food Court



Đây là một ít những nơi còn xuất hiện những quầy bán hàng rong kiểu xưa vào ban đêm. Bước vào khu phố Tàu, bạn sẽ ngay tức thì bị lôi cuốn bởi sự sôi nổi và nhộn nhịp. ở đây, con người ta cân nhắc thức ăn ngon nhiều hơn nữa là vấn đề lau chùi. chúng ta cũng có thể dễ dàng mua được những các món ăn bản địa với giá cực mềm, từ S$3.

Yum Cha



hầu hết những nhà hàng quán ăn, quán cà phê, quầy bán hàng rong đều xum xê nhau trên các con đường chật hẹp ở khu phố Tàu, nhưng Yum Cha thì khác. Nó tọa lạc tại tầng 1 của một hotel giá cực rẻ. mặc dầu thực đơn khá hấp dẫn với những món như cua ớt, tôm trứng muối, cá chim hấp… nhưng đa số quang khách đến đây chủ yếu để hưởng thụ dim sum. 1 phần có mức giá từ S$3.

Tiong Bahru Food Court



 Cách trọng tâm TP một chuyến xe bus công cộng ngắn, Tiong Bahru là khu nhà cộng đồng được thành lập đầu tiên ở Singapore. Khác với những căn nhà chọc trời ngày nay, khu này khá thấp. trên tầng trệt là một siêu thị nhộn nhịp còn tầng phía bên trên là nơi tập kết của các quầy hàng bán thức ăn. Đến đây, ngoài các việc hưởng thụ những đặc sản cổ điển như lor mee (món mỳ dùng với bánh cá, hoành thánh chiên, thịt con lợn hầm) hay ngor hiang, quang khách còn có hội tận thưởng không gian của cuộc sống đời thường thời xưa, không chút vội vã và sức ép. giá thành thức ăn nơi đây vào lúc S$3 còn chỉ chuyên dụng cho vào mỗi sáng và trưa.

6 đặc sản kinh dị của Philippines

18:12 |

lọt vào trong TOP những các món ăn không nên bỏ dở lúc tới non sông này, nhưng những đặc sản tiếp sau đây khiến các bạn phải phủ nhận, lè lưỡi.

Dinuguan



Dinuguan gồm thịt heo với những phần tử phần phía trong ruột như thận, phổi, tim, có thêm tai và mũi được hầm nhừ trong một lát khá lâu cùng tiết heo. các món ăn này sẽ không được coi cao về tính làm đẹp. Song nếu một đợt hưởng thụ, bạn sẽ bị tuyệt hảo mạnh với cách phối vị tỏi, ớt và giấm trong các món ăn.

Sizzling



Hình dung đúng mực, Sizzling Sisig là món đầu heo sau thời điểm tạo ra đáp ứng trên một đĩa sắt nung nóng. sau thời điểm được thiết kế sạch, đầu heo sẽ được nướng sơ trên lửa cho thơm, sau đó chiên chín với hành tươi, thế nào cho món ăn có hương vị thơm đặc thù. Để đồ ăn trên đĩa sắt nóng có chức năng giúp các món ăn luôn nực nội.

Papaitan



Nếu phá lấu của Việt Nam được nấu từ phần phía trong ruột heo hay phần phía trong ruột bò với hương liệu gia vị mạnh thì Papaitan của Philippines được chế tạo gần giống với phần phía trong ruột dê hay phần phía trong ruột bò hầm cùng quả bile đưa đến có vị đăng đắng và màu xanh lá cây đặc trưng của loại hoa quả này.

6 đặc sản chính hiệu Tây Ninh

18:12 |

Dù bánh canh Trảng Bàng hay bánh tráng cuốn thịt đã xuất hiện ở nhiều nơi tuy nhiên hãy về tận Tây Ninh để hưởng thụ hương vị miền Đông Nam Bộ chuẩn điệu.




Bánh canh Trảng Bàng



để chế biến một tô bánh canh, bước đầu tiên là phải dùng một loại gạo đặc biệt như gạo nàng thơm (chợ Đào) muốn tạo được sợi bánh canh vừa dai vừa thơm của món gạo quý này. Gạo phải được ngâm thật cẩn thận với quãng thời gian nhất mực để bảo đảm độ mềm.

Bước tiếp sau, đem gạo đã ngâm lọc lấy những tinh bột vừa mềm vừa mịn và quy trình sau cuối muốn tạo được các sợi bánh canh trắng ngần dai thì phải cướp đi hấp cho chính. cùng nước lèo thơm dịu đặc thù nhờ các món gia vị như hành tỏi phi tiêu, bánh canh Trảng Bàng sẽ làm cho quang khách nhớ mãi khi trải nghiệm các món ăn nóng hổi vừa thổi vừa vị này.

Trước đây, các quán bánh canh này chỉ sầm uất vào các ngày lễ hội nhưng hiện nay, những ngày thứ bảy và chủ nhật, cũng đa số chúng ta tìm về món ăn này.

Bánh tráng phơi sương cuốn thịt



tên gọi bánh tráng phơi sương xuất phát điểm từ quy trình phức tạp làm ra vỏ bánh. Sau 2 ngày ngâm nước, đem gạo đi xay rồi tráng và phơi nắng. Kế tiếp, bánh được đem nướng, đợi tới sáng sớm đem phơi cho thấm sương tới lúc mềm thì được.

tuyệt hảo nhất của món thức ăn là cả chục loại rau rất phong phú như lá cóc, đọt sộp, lá lụa, diếp cá, tía tô, lá bứa, húng quế… không những thế, bạn còn có cả củ kiệu, cà rốt ngâm, dưa chuột và bún dùng với. Thịt để cuốn bánh là thịt chân giò vừa có bì, có mỡ, phần thịt ăn ngon, không biến thành bở. Mắm nêm chấm thịt cuốn cũng nên được pha chế vừa vị, tạo nên sự khác biệt với các món cuốn khác.

Cắn một cuốn bánh tráng phơi sương, cảm thấy đủ vị chua, cay, đắng, chát của rau, của đồ chua và vị thơm, ngon, béo, ngọt, đặm đà của thịt, của lớp bánh tráng, bạn sẽ hiểu Vì Sao một các món ăn giản dị và đơn giản lại phát triển thành đặc sản mọi nơi.

Bánh tráng me



Trong hàng trăm món bánh tráng thuộc sở hữu nhóm quà ăn vặt xuất xứ từ Tây Ninh, bánh tráng me thuộc loại có sức quyến rũ không cưỡng được nếu đã một đợt nếm qua.

Nó không thật giản dị như chiếc bánh tráng muối ớt cay xé lưỡi hay quá lộn xộn như món bánh tráng trộn, vốn luôn luôn được gia giảm vật liệu rất… tùy hứng của rất nhiều lò bánh, mà đã được người chế biến tăng cấp thành một loại quà rong khá thanh cảnh mà cũng phức hợp nhất hạng.

Túi bánh tráng me gồm có một ít bánh tráng đã phơi sương cho dẻo, gấp xếp vuông vắn, vài gói các gia vị be bé gồm muối ớt, bột tôm rang, ớt bột nhỏ, hành phi, lạc rang giã đôi và nòng cốt là 1 chút nước me sền sệt, chua nhuốt nhuốt ngọt ngọt. Trông phức tạp và lỉnh kỉnh như một gói mì ăn liền thời thượng.

Người ăn, tùy theo sở thích và sở thích hoàn toàn có thể tùy nghi gia giảm các gói các gia vị để pha chế thành một thứ nước chấm. kế tiếp, gỡ từng tờ bánh tráng deo dẻo kia ra và cuốn lại, chấm cứ thế mà vừa nhai, vừa nuốt, vừa hít hà! Cái hương vị chua dịu của nước me chín, cái cay xé của ớt, vị mặn mặn của bánh tráng, của tôm, cái béo giòn của lạc rang… tạo nên mỗi thứ khẩu vị hấp dẫn khó thể nào quên.

Còn một điểm lưu ý thú vị nữa là chẳng thể nào ăn bánh tráng me một mình, cũng chính vì cái sự lủng củng đó. Nó đa số là món “độc quyền” dành riêng cho các “bà Tám”, đủ kiên nhẫn ngồi tẳn mẳn sửa soạn món ăn và lợi dụng tranh thủ tán chuyện.

6 món ngon nổi tiếng Phan Thiết

18:43 |

Gỏi cá mai, phở cá, dông đất, răng mực nướng… là những món ăn nổi tiếng mà bạn chẳng thể bỏ lỡ khi đến tour du lịch ở thành phố biển nức tiếng Phan Thiết.



Cá lồi xối mỡ



món thức ăn giản dị với cùng một loài cá lồi hấp cho chín, xối mỡ hành, dùng với cùng bánh tráng nhưng đó luôn là món thức ăn thứ nhất phía bên trong thực đơn của những nhà hàng ở Phan Thiết. Thoạt nhìn cá lồi gần giống cá đuối nhưng bé hơn và không tồn tại đuôi dài. Cá lồi khi trưởng thành rất có thể nặng đến 5 kg. tuy vậy, theo kinh nghiệm của bệnh nhân dân ở đây, chỉ với chọn những con khoảng từ một đến 2 kg, vì khi ấy phần thịt cá mềm, béo, lớp sụn bên trong còn mềm và chính yếu là cá sẽ không thể khá hôi không dễ chịu.

Để chế biến món này, việc đầu tiên là phải lấy dao cạo sạch lớp nhờn, hoặc rất có thể dùng lá sả để chà cho sạch. Tiếp nối Mổ Ruột, bỏ hết ruột. Rửa cá bằng nước muối rồi rửa lại rất nhiều lần bằng nước sạch. Thái cá thành từng phần bằng khoảng hai ngón tay, đưa vào đĩa và đem hấp cách thủy. Mỡ heo thái hạt lựu, cho lên chảo và ráng vàng, cho hành lá thái nhuyễn vào. Cá hấp chín đã tạo ra đĩa, rưới mỡ hành, lạc rang lên và dùng khi còn nóng với bánh tráng, một số loại rau sống và gia vị chấm.

Bánh căn



còn nếu không thích bánh xèo, chúng ta có thể thưởng thức những chiếc bánh căn bé nhỏ đầy quyến rũ được bán nhiều trong số quán ven đường. Nói bánh căn là đặc sản của Phan Thiết cũng giống mà dường như không thì cũng chẳng sai. Vì đó là loại bánh đặc thù của người dân vùng biển tỉnh khác Nam miền trung.

vật liệu chính để triển khai bánh căn là gạo. Gạo được ngâm mềm, xay thành bột và đổ chín trên các cái khuôn bánh bằng đất nung. Nhân của bánh căn có nhiều loại như: thịt, trứng, mực, tôm… ngoài sự đa dạng về các loại nhân, nước chấm cũng là 1 điểm quyến rũ của các món ăn này. nước chấm có màu sắc đỏ tươi, được pha hơi sánh và có vị chua ngọt hơi cay rất ngon miệng. Bánh căn được ăn chung với các loại rau sống như xà lách, rau cải, húng quế, diếp cá và xoài xanh xắt sợi nhỏ.

Răng mực



Đến chuyến tham quan tại Phan Thiết, quang khách sẽ khám phá, yêu thích với các món ăn thường gọi là răng mực. Răng mực bản chất là những viên tròn, nhỏ bằng đầu ngón tay trên khúc đầu mực mà nhiều bạn thường lầm tưởng là mắt mực hay miệng mực. đó là món ăn chơi rất được các bạn làm việc sinh ưa thích.

Người dân sinh sống đây thường chế biến nhiều món ăn chơi ngon miệng từ răng mực như nướng, xào bơ tỏi, chiên bột, răng mực chiên nước mắm nam ngư. tạo ra món thức ăn này khá đơn giản, những cái răng mực được rửa sạch sẽ, ướp gia vị. Tùy theo mục đích của thực khách mà chủ quán có thể nướng, chiên, hay xào. Một trong những ban đêm mát trời, dừng chân bên một quán cóc ven đường, ngồi nhâm nhi các cái răng mực nướng với bạn bè thì đã không còn gì hoàn hảo bằng.

chúng ta cũng có thể ghé tới quán răng mực nướng gần ga Phan Thiết hay các quán trê tuyến phố Nguyễn Tất Thành để rất có thể hưởng thụ món ăn này.