Món ăn vặt ở Hà Nội cho ngày nắng nóng lên

18:17 |

hộp sữa chua, thạch, chè, caramen, trái cây dầm… là những quà ăn vặt được thanh niên tại Hà Nội rất ưng ý trong dịp nắng.

Quá ngon củ quả dầm



Giữa cái tiết trời hanh hao đầy nắng và gió, giải khát bằng hoa quả luôn luôn là sự lựa chọn được ưu tiên bậc nhất. chỉ còn một món thức ăn mà khách khứa được thưởng thức đủ hương vị hoa trái ba miền: nào xoài, nào mít, nào dưa hấu, đu đủ, thanh long, và cả trái bơ, dâu tây, nho tím… Với mùi vị lắng đọng, tươi mới, lại đầy bổ dưỡng, thơm và ngon, củ quả dầm đã sự thật phát triển thành món khoái khẩu của bệnh nhân dân Hà Nội.

ngọt ngào khẩu vị các loại chè



Nhờ hương vị thơm ngon, ngọt ngào và mát lạnh mà những ly chè đã biến đổi thành các món ăn không thể thiếu giữa những thời tiết nắng nóng mới lên. Thế giới chè tại TP. Hà Nội thì thật siêu phong phú và đa dạng và đa dạng với khá nhiều loại chè giản dị như chè đậu đen, đậu xanh, chè ngô, chè bưởi, chè củ quả… đến chè Huế, chè thành phố sài gòn, chè Thái, chè Singapore…

10 món ăn khó phai của ẩm thực Singapore

20:40 |

Cua sốt ớt, cơm gà hay món đá bào Ice Kachang… là những các món ăn chúng ta nên thử khi ghé thăm các khu ăn uống của đảo quốc sư tử Singapore.



Cơm gà Singapore



Cơm gà Singapore bản chất du nhập từ đảo Hải Nam (China) nhưng nó đã thời gian nhanh sở hữu được tình cảm của người dân nơi đây và trở thành món thức ăn dân tộc không thể không có khi nói đến ẩm thực Singapore. Những hạt cơm căng mọng, thơm phức được nấu từ nước luộc gà béo ngậy ăn cùng với những từng miếng thịt gà được thái mỏng từng lát sẽ để lại dư vị khó phai cho khách du lịch khi thưởng thức.

Laksa



Laksa là đặc sản của bệnh nhân Peranakan (nhóm người Hoa an cư ở eo biển Malacca) và phát triển thành một nét độc nhất trong ăn uống Singapore. Laksa là sự hòa quyện của mỳ sợi cùng các loại thủy hải sản như tôm, mực ống, chả cá nội địa cari cốt dừa vừa cay cay vừa béo ngậy. bạn nên đến trọng điểm ẩm thực Katong để hưởng thụ món ăn này vì nơi đây nổi danh là chế biến món Laksa thích hợp nhất Singapore.

Chai tow kuay



Chai tow kuay gồm bột gạo và củ cải trắng cắt miếng nhỏ xào với nước dùng để sốt tương, rau, trứng và nước sốt cá, khi ăn sẽ cảm nhận được vị thơm và ngon, béo ngậy. Khu ăn uống Makansutra Gluttons bên vịnh Marina hoặc trung tâm ăn uống Newton Food Centre là những cửa hàng tiếp thu cho bạn nếu như muốn thưởng thức món nàyở đảo quốc Singapore.

Chui Kueh



Chui Kueh chính là món bánh gạo nước, trên bề mặt bánh được phủ một lớp củ cải chiên tương ớt cay. Độ mịn và mượt của bánh đó là thước đo để nhận xét bánh gạo nước có ngon hay là không.

Rojak



Rojak chính là món salad phối hợp giữa rau và củ quả gồm dứa, dưa chuột, mực xào, tào phở chiên và trứng bắc thảo, rắc lên trên mặt là lạc đâm nhỏ, khi ăn có vị ngọt ngọt cay cay hòa quyện rất hợp lý.

ăn uống thành phố sài gòn đa dạng và phong phú món ngon nhân loại

00:18 |

không chỉ là tụ họp món ngon ba miền non sông, hàng loạt nhà hàng quán ăn dùng cho món ngon thế giới cũng tuần tự có mặt tại thành phố mang tên Bác. tiếp sau đây là các mục một trong những nhà hàng quán ăn/ nhà hàng quán ăn ở TP sài thành nổi danh với món Lào, Campuchia, món Nhật, món Hàn, món Âu, món Hoa.



Món Lào – Campuchia



Bai tanep (cơm nếp), cutieu Phnom Penh (hủ tiếu Nam Vang), mắm bò hóc, nam choóc, nhoime lahong (đu đủ), bia Campuchia, món lạp, bia Lào… rất có thể phát hiện ngay tại TP. HCM.

Địa chỉ:

Angkor Encore Plus – 28 Ngô Văn Năm, P. Bến Nghé, Q.1. ĐT: (08) 38 298 814
Nhà hàng BeerLao – 50/19 Trường Sơn, P.2, Q.Tân Bình
Hủ tiếu Nam Vang Ba Hoàng – 48a Võ Văn Tần, phường 06, quận 03. Mở cửa: 5h sáng đến 2h trưa, chiều từ 3h đến 2h đêm, giá: 35.000 VND/tô.
Chợ Lê Hồng Phong (Q10) – nhiều món thức ăn đặc trưng của Campuchia

Món Hàn Quốc



Người Hàn Quốc khá tinh vi trong thực đơn dinh dưỡng thuộc những món đặc thù như kim báp, món nướng, kim chi… ngày nay đa số món ăn Hàn Quốc nổi danh nhất đều đã có tại những quán ăn TP. HCM.

shop:

Dae Jang Geum – Kumho Asiana, 39 Lê Duẩn, P. Bến Nghé, Q.1. ĐT: (08) 3825 7974 – (08) 3823 7134
King BBQ – Vincom Center, 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Quận 1. ĐT: (08) 3993 9486
Xiên Que – Sư Vạn Hạnh, 764 Sư Vạn Hạnh, P. 12, Q10. ĐT: (08) 39 797 300
Seoul House – 33 Mạc Thị Bưởi, P. Bến Nghé, Q1. ĐT: (08) 3829 4297
Seoul Garden – Buffet Lẩu & Nướng, 208 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P. 6, Q3. ĐT: (08) 62 991 936

Món Âu



các món ăn âu lục nhanh chóng nhưng rất giàu đủ chất. Với sự du nhập ẩm thực Âu, người Sài Gòn có thêm lựa chọn trong 1 nền ăn uống đa dạng và phong phú.

cửa hàng:

Bon Appétit – ẩm thực miền nam bộ nước Pháp – 78 Phạm Ngọc Thạch, P. 8, Quận 3
Pacharan – mùi vị Tây Ban Nha – 97 2 Bà Trưng, P. Bến Nghé, Q1
Đức Bảo Gartenstadt – các món ăn cổ xưa Đức – 34 Đồng Khởi, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
Hoa Viên Brauhaus – ăn uống đặc trưng của CH.Séc – 18Bis/28 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1
Brotzeit – nhà hàng quán ăn Đức, món ăn đặc sản vùng Bavaria – Kumho, 39 Lê Duẩn, P. Bến Nghé, Q1
Le Jardin – ăn uống Pháp – 31 Thái Văn Lung, Quận 1

Những quán chè ngon cho 1 ngày hè TP sài thành oi ả

18:47 |

TP. HCM – TP sài thành những ngày này đã vào mùa nóng với cái nắng khô nóng hoàn toàn có thể làm “cháy” da người chỉ đường. đang nằm trong “hoàn cảnh” ấy, được thưởng thức một lý chè mát lạnh thật không gì hoàn hảo hơn. Sau đấy là menu những quán chè ngon, nổi danh nhất ở TP sài gòn. Mời bạn hưởng thụ và cảm giác nhé.

Chè khúc bạch Coconut & Pumpkin



Quán mở từ hồi Sài Gòn còn vắng tanh các món giải khát nổi tiếng nhất với món rau câu dừa, rau câu dừa quả bầu đỏ và bánh flan bí đỏ. vừa qua, chè khúc bạch lại càng tăng lên dấu ấn cho Coconut & Pumpkin với những vị: dâu, tiramisu, trà xanh, truyền thống…

liên hệ: 85 Châu Văn Liêm, Q.5. SĐT: 08 6686 1268; không lấy phí giao hàng khoanh vùng: Q.1, 3, 5 với hóa đơn trên 200.000vnđ; Thời gian ship hàng: 10h-15h mỗi ngày

Chè Thanh Tâm

là 1 trong quán chè người Hoa nức tiếng ở Sài Gòn. dùng cho từ khỏang 2h chiều đến 12h khuya, càng về khuya càng đông. có khá nhiều món ăn ngon như trứng gà trà, đậu hủ thập cẩm, chè Thái, khư khư tào phớ ki, hạnh nhân, chè bạch quả, cao qui linh, tuyết nhĩ tiềm, củ năng, củ sen…

Chè Vui

Các món chè của quán Chè Vui hầu hết cũng chính là các món chè đặc trưng của người Hoa như chè củ năng, trà trứng, mè đen, hạt sen bobo, tàu hũ ky, tào phở hạnh nhân, Sâm bổ lượng, chè ngũ phúc… không chỉ có vậy quán cũng đổi khác nhiều món chè “lạ”, thơm, ngon như pudding 3 màu, trứng gà chưng, củ năng trứng… Giá cả nhiều loại chè tại quán chè Vui rất hợp lý và phải chăng chỉ với 10.000 đồng đến 12.000 đồng.

Chè Campuchia – Chợ Lê Hồng Phong



Chợ Lê Hồng Phong, Q.10 còn được gọi là chợ Campuchia hay chợ Miên vì đây là khu chợ tập trung những người Việt hồi hương từ Campuchia. và chỉ còn đến đây bạn mới trải nghiệm được những món chè khác biệt, mang đậm khẩu vị xứ Chùa Tháp. độc nhất vô nhị nhất phải nhắc đến món chè bí chưng (tiếng Campuchia gọi là num-à-pơi). được cho là, tất cả vật liệu nấu chè được lấy mua từ Campuchia. Cứ 3- 4 ngày lại được nhập về một lần.

Quán chè 70 tuổi ở Sài Gòn

Đó là 1 xe bán chè nằm lọt thỏm trong trạm biến áp ở khu thương xá Đồng Khánh, quận 5. Đơn sơ là vậy, quán chè đã sống sót hơn 70 Năm 2015, truyền qua 4 phiên bản của một mái ấm gia đình. menu hơn 20 món chè ở quán “nhà đèn” mang đậm bản chất của người Hoa. Những tên món như quy linh cao, hoài sơn hay sự phối hợp của bạch quả, bo bo, tào phở ky và trứng cút có thể sẽ khiến quý khách bỡ ngỡ lúc tới lần thứ nhất.

Đến Cao Bằng thử ăn trứng kiến

18:23 |

Ngoài món bánh khác biệt từ trứng kiến, Cao Bằng còn thết đãi du khách rất nhiều món ăn đặc sản thơm ngon chứa hơi thở núi rừng tây-bắc như: rau dạ hiến, vịt quay 7 vị, xôi trám, hạt dẻ Trùng Khánh…

Vịt quay 7 vị Cao Bằng



Gọi chính là món Vịt quay 7 vị vì người Cao Bằng dùng đến 7 loại hương liệu gia vị không giống nhau để ướp món thịt con vịt này. Người Tày sống ở miền đông tỉnh Cao Bằng chế biến vịt quay 7 vị tốt nhất, Chỉ việc đi sang miền Tây, đã hết mang cái vị lạ hấp dẫn ấy nữa.

Vịt quay chín còn nóng giãy, bị xẻ làm đôi chỉ bằng đúng một nhát dao. nước lèo trong bụng vịt được đổ riêng ra đĩa, dùng luôn làm nước chấm hoặc phun phủ lên đĩa thịt. Vịt sau khoản thời gian quay được chặt nhỏ xếp ra tô, da óng màu mật, rộm vàng cánh gián. Lớp thịt sau da màu hồng đào, vừa chín tới, mềm và ngọt nhưng không bở, không dai. hấp dẫn hơn cả là mừi hương hấp dẫn khó tả.

Bánh trứng kiến



Cứ vào mức tháng tư, tháng 5 từng năm, bà con dân tộc bản địa Tày tỉnh Cao Bằng lại cùng nhau vào rừng tìm trứng kiến đen về để làm bánh Trứng kiến. Bánh Trứng kiến (tiếng Tày mệnh danh pẻng rày) được thiết kế từ bột nếp, trứng kiến cùng lá non của cây vả. Trứng kiến đen ở rừng Cao Bằng rất mẩy, béo và có dung lượng đạm cao. Bánh trứng kiến ăn dẻo, thơm mùi lá vả, béo và ngậy mùi trứng kiến. Đây là 1 trong nét văn hóa ăn uống mang giá văn hóa của đồng bào dân tộc Tày tỉnh Cao Bằng.

Bánh khảo



Mỗi dịp xuân về, người Cao Bằng gấp rút sửa soạn làm bánh khảo – bánh cổ điển không hề thiếu được trên bàn thờ tổ tiên tổ sư. Bánh khảo bản chất là 1 thứ lương khô của bà con Tày, Nùng, cất để ăn cả tháng cũng không mốc, không ỉu. Với phong tục đón năm mới trong cả tháng đầu xuân, thì chừng nào trong chính ngôi nhà còn bánh khảo, chừng đó vẫn được xem là Tết. Làm bánh khảo đòi hỏi phải khôn khéo và tần mần. Bánh khảo thì có lẽ ai có công cụ Có thể “làm được”, nhưng muốn “ăn ngon” thì thật là tuyệt bút.

Thành Phố Lạng Sơn – ‘thiên đường’ của đặc sản

02:59 |

Đến với mảnh đất nền TP Lạng Sơn, các bạn không chỉ có mãn nhãn với cảnh quan hùng vĩ, thả hồn cùng sông núi, nhưng vẫn được thưởng thức những món ăn đặc sản mang đậm mùi vị nhân loại khu rừng Đông Bắc.

Đào Mẫu Sơn



Đến Lạng Sơn hành khách không thể không ghé vô đỉnh Mẫu Sơn, một miền sơn cước hùng vĩ với nhiều điều kì thú. quan trọng, đây cũng là mảnh đất nền đỏ rực sắc hoa đào với những vườn đào sai trĩu quả.

hàng năm, Mẫu Sơn chỉ có một mùa đào trong tầm một tháng, nên những trái đào Hình như phát triển thành sản vật siêu quý báu mà tự nhiên đã ưu đãi và tặng thưởng cho quỹ đất này. Những trái đào Mẫu Sơn bên ngoài làm nên màu xanh nhạt nhưng khi ăn quả có độ ngọt lịm nhưng mà giòn rụm, thịt đào đỏ au và có mùi thơm dịu.

Món khâu nhục



Vào những thời điểm dịp lễ tết, nhà mới, đám cưới… của bệnh nhân Tày, Nùng ở TP Lạng Sơn luôn luôn phải có món khâu nhục cổ đại này. Khâu nhục còn gọi là “nằm khâu” theo cái cách gọi của bệnh nhân dân tộc vốn dĩ mang màu văn hóa truyền thống China, nhưng qua bàn tay của người dân xứ Lạng và đã được đổi khác và phát triển thành món ăn ngon, độc nhất vô nhị trong những bữa ăn quý phái. Khâu nhục làm xong được màu vàng đều, hấp dẫn và hương thơm đặc trưng không lẫn vào đâu.

Bánh cuốn trứng Thành Phố Lạng Sơn



vỏ ngoài bánh cuốn được gia công từ gạo nương với khẩu vị đặc trưng, mặn mòi của miền sơn cước. Nước chấm ăn kèm bánh cuốn là nước ninh từ xuơng ống trộn với thịt băm, thêm chút gia vị đường, ớt, ngò rí băm nhỏ… Bánh cuốn trứng Tỉnh Lạng Sơn phải được hưởng thụ Ngay cả còn ấm hổi mới ngon. ngoại trừ bánh cuốn trứng, những khách khứa không thích dùng trứng còn có thể trải nghiệm món bánh cuốn thịt băm. sau thời điểm căng bụng, thêm một chén ăn cơm nước vối nóng khiến hơi thở bốc khói, nghe khắp cơ thể rân rân vui vẻ và hứng thú.

Món ngon nên thử khi tham quan Nha Trang

18:09 |

thành phố biển Nha Trang không chỉ là chiếm hữu nhiều thắng cảnh, đảo tham quan lớn nhỏ nhưng vẫn thiết đãi khách tham quan các món ngon miệng. Cùng khám phá những món ăn ngon khi tham quan Nha Trang nhé!



Bún sứa



Sứa nấu bún phải chọn cỡ nhỏ bằng đầu ngón tay cái, màu trắng đục, mình dày, nhìn giống hệt như cơm quả dừa nước. Bún sứa ngon còn ở nước dùng được nấu bằng cá liệt, loài cá chỉ lớn chừng ba ngón tay với phần đuôi thắt lại trông như cái nơ, không xương nhỏ và ngọt lự. Ăn thấy thanh và không ngán. phần tử nước dùng còn có độ ngọt của chả cá tạo ra. Khi trải nghiệm, khách khứa sẽ có cảm nhận trọn vẹn nước dùng ngọt thanh, sứa giòn giòn, mát lạnh và vị cay ở ớt tạo ra cái ngon hoàn hảo.

Bún cá dầm



bộ phận chính của món thức ăn là cá dầm, Đây là đặc sản nổi tiếng của Khánh Hòa rất được ưng ý. Ngoài ra, bát bún còn có chả cá và nước lèo. Không nấu từ xương heo như loại bún khác, nước dùng bún cá dầm được nấu từ chính xương của loài cá này nên có độ ngọt thanh rất ngẫu nhiên. dùng kèm là đĩa rau sống được cắt từng miếng nhỏ đặc trưng của người dân Nha Trang.

Bánh ướt



nổi danh và được nhiều người biết đến đặc biệt là bánh ướt Diên Khánh, một huyện giáp ranh với thành phố Nha Trang. người dân sinh sống Khánh Hòa thường ăn bánh ướt không cùng với nước mắm chua ngọt, song, chúng ta có thể thưởng thức món thức ăn này với thịt nướng, thịt heo quay, lòng heo, tôm, nem…

Bánh đập



các món ăn là việc phối hợp giữa bánh tráng nướng, bánh ướt, dùng kèm với thịt nướng hoặc chúng ta cũng có thể ăn kèm thịt luộc hay lòng lợn… Ăn bánh đập luôn luôn phải có chén mắm nêm với vị cay đặc biệt của bệnh nhân dân miền biển. Ghép một miếng bánh tráng nướng và bánh ướt lại, trét lên mặt phẳng ít mỡ hành, tôm cháy, sau cuối là thịt nướng hay thịt luộc… gập đôi, chấm vào chén mắm nêm và thưởng thức. Cái giòn tan của bánh tráng, cái mềm dẻo của bánh ướt hòa quyện sát vào nhau trong cái mặn mòi của mắm nêm, miếng thịt nướng chín vàng, thơm phức đem đến cảm giác ngon lành rất thích thú.