An Giang: Những món thức ăn dân dã

00:01 |

Đến với An Giang, đến với mọi loài người bình dị, chất phát của vùng Đồng bằng sông Cửu Long để hưởng thụ những món thức ăn đầy chất dân gian.

Đi Bảy Núi hưởng thụ bọ rầy!

Với người dân sinh sống vùng Bảy Núi – An Giang, bọ rầy sẽ là món ăn “độc chiêu” và vươn lên là nguồn xúc cảm ẩm thực của nhiều quán nhậu. Bọ rầy có dạng hình giống bọ hung, to cỡ ngón tay cái, màu nâu cánh gián, thân ngắn, có cánh, đầu và bộ chân rất cứng nhưng thân mềm và tròn. Loại côn trùng này thời buổi này được phân phối ở các chợ Nhà Bàng, chợ Văn Giáo, An Hảo hay chợ thị trấn Tịnh Biên và các chợ miền núi huyện Tri Tôn.

Khi mới đem bọ rầy về, quy trình đầu tiên là phải ngắt bỏ cánh cứng.

Bánh canh bò viên Bảy Núi

Bánh canh bò viên là 1 trong những món ăn đặc sản của vùng sơn cước có khá nhiều cái ngon kết hợp lại. thứ 1 phải nói đến loại gạo thơm đặc biệt quan trọng Neang Nhen, món ăn đặc sản vùng Bảy Núi được xay ra bột làm bánh canh theo công thức bằng tay cổ truyền.

tiếp theo là nồi nước súp hỗn tạp được ninh nhừ từ xương heo, xương gà, tôm để khô, cá… những tinh hoa ở trong nồi nước súp cho ta mùi vị mặn mà, bổ dưỡng. Nhưng cái ngon nhất là bò viên. Bảy núi là xứ sở bò vỗ béo, món ăn ngon từ thịt bò được chế biến thành bò viên đã khẳng định vị trí món ăn ngon ngọt mang phong cách địa phương vùng Bảy Núi này.

Bò viên được cắt làm đôi được màu đỏ hồng, nằm bên cạnh là những đoạn hành gọi mời hấp dẫn. Cho miếng bò viên nhẫn nha nhai, thịt vừa giòn dai, vừa thơm ngọt đằm thắm.

Bò leo núi

Nhiều người nghĩ bò leo núi là bò được nuôi ở vùng núi, thịt rắn chắc. thực tiễn vẫn là miếng thịt bò bán tại chợ nhưng qua bàn tay khôn khéo của người đầu bếp, món thức ăn phát triển thành khác biệt. Đĩa thịt bò được dọn lên nhìn hết mực thông thường. Thịt được cắt dày dặn hơn đối với các món bò nướng như chơi thấy và ướp gia vị nhằm nhò. Vỉ nướng được gia công bằng gang. Giữa vỉ mô lên tròn trịa tượng hình quả núi nên tên thường gọi món thức ăn khởi đầu từ cái vỉ này.

từng miếng thịt dù đặt lên bếp bao lâu vẫn không hề bị dai, cứng mà luôn quyến rũ, ăn rất vừa vị. Thịt nướng xong gói với bánh tráng, rau sống, chuối chát… chấm cùng chao hoặc mắm pro-hốc.

Một phần ăn uống nhiều cho 3-4 người, một các món ăn rực rỡ, giá phù hợp nên các bạn không ai chần chờ chọn món này vào menu trưa khi đến vùng biên thuỳ Tân Châu. Rõ ràng món này có sự giao thoa văn hóa truyền thống ăn uống giữa người Kinh và người Khmer.

Cơm nị – cà púa

món thức ăn là việc phối hợp lạ nhưng hài hòa và hợp lý của cơm nị và cà púa, tạo thành mùi vị truyền thống của ăn uống tại đây. Cơm nị được nấu rất khéo từ gạo ngon, thơm mùi nụ Đinh Hương, béo thơm vị hạt điều, cà ri và thấm các gia vị vừa miệng.

Cà púa lại được người Chăm chế tạo từ miếng thịt bò. Để món cà púa ngon, mọi người làm bay mùi thịt bò bằng cách đổ rượu và gừng vào. kế tiếp chọn quả dừa bánh tẻ đem nạo sợi nhỏ, một nửa để thắng nước dừa tươi, một nửa để rang vàng.

hưởng thụ cơm nị – cà púa, sẽ có được vị ngọt béo của sữa dừa, bùi bùi của đậu phộng, vị ngọt của miếng thịt bò, nho khô, cay nồng của ớt, đưa đến hiệu ứng thơm ngon, khác lạ. Cơm nị và cà púa phối kết hợp, bổ sung lẫn nhau tạo hương vị khác biệt trong cách thưởng thức ăn uống cầu kỳ của ẩm thực Chăm Châu Giang.

Bún kèn Châu Đốc

Cũng là bún cá xuất xứ từ Châu Đốc, nhưng bún kèn lại có thêm cách thực hiện trọn vẹn khác. Bún kèn có xuất xứ từ Nam Vang, được các người việt nam vùng biên cương mang cơ chế về chế biến lại cho phù hợp với mùi vị người Việt. các món ăn này mới thật sự là đặc sản của Châu Đốc, nhưng ít người tìm đến do không phổ biến, chỉ cần có ở vùng thị trấn Châu Đốc, tỉnh An Giang.

Nước lèo bún kèn được chế tạo từ nước dừa và nước đã dùng luộc cá. mùi vị bún kèn có sự hòa quyện của đinh hương, quế hương, ngải bún và sả. Để món thức ăn thêm đượm đà mà không ngán, chúng ta dùng tôm phơi khô rang để nấu nước dùng. Bún kèn ăn kèm bắp chuối, giá hoặc dưa leo và húng cây.

Cá leo nướng muối ớt

Cá leo là 1 loài da trơn, mình dài y hệt như cá trèn nhưng to thêm nhiều, trung bình từ 1-2 kg. trong những món ngon độc nhất mà các nhà hàng ở An Giang thường chế biến dùng cho cho bạn hiện nay là cá leo nướng muối ớt.

nước mắm chấm thích hợp nhất với món cá nướng là nước mắm nam ngư chua cay hoặc muối ớt vắt chanh. Món này còn có thể ăn chung với bún hoặc cuốn bánh tráng kèm thêm một số loại rau, xà lách, dưa leo, chuối chát, khế… hoàn toàn có thể coi đây là món ăn ngon món ăn đặc sản, phần thịt cá lại lành, bổ dưỡng và ăn ít ngán nên mọi cá nhân đều phù hợp.

Chè thốt nốt

Cây thốt nốt được trồng nhiều ở miền Tây việt nam. Chè thốt nốt sóng sánh trong nước dừa tươi cũng là 1 món ăn đặc sản của miền Tây. Người Châu Đốc, An Giang thường đãi khách món nước thốt nốt mát lạnh, cũng từ thứ “cơm thốt nốt” quan trọng đặc biệt này.

Chè thốt nốt tuyệt vời khi được trải nghiệm lạnh. Cái béo ngậy của cốt dừa quyện chặt lấy cái dẻo, mềm của cùi thốt nốt, ăn rất hay. quan trọng đặc biệt đường thốt nốt được nấu cùng nhau món chè dân gian miền Tây này càng làm các món ăn có hương vị thơm mát tự nhiên.

Xôi Xiêm

Xôi xiêm được tạo ra từ những nguyên liệu: gạo nếp Thái, bột mỳ, trứng vịt, đường thốt nốt (đường đỏ). Khi ăn xôi xiêm, con người xới xôi ra tô, rưới nước xốt và nước dừa lên ở trên. chế biến xôi xiêm không tinh vi mà lại cần phải có kinh nghiệm và sự khéo léo. Xôi hấp phải chín tới, dẻo, không nhão mà cũng không cứng, nước xốt có độ ngọt, ngậy mà không béo, thơm mát.

Xôi xiêm được bán ở chợ Châu Đốc vào 7 rưỡi sáng hàng ngày và đã biến thành 1 gói quà sáng rất gần gũi của người dân sinh sống tại đây.

hưởng thụ các món ăn rực rỡ của bệnh nhân TP. Hải Phòng

19:12 |

Ở miền bắc bộ, ẩm thực TP. Hải Phòng không nức tiếng nhất những bao hàm nét đặc sắc không lẫn với bất kỳ đâu. Thành phố cảng có từ những quán ăn dân gian, rẻ tiền đến những tiệm ăn lớn, sang trọng… Hãy bắt đầu đặt phòng khách sạn TP Hải Phòng với , trải nghiệm món ăn ngon TP. Hải Phòng trước hành tình mày mò biển Đồ Sơn, đảo Cát Bà…

Bánh mỳ cay



Là món ăn bình dân của Hải Phòng Đất Cảng. Bánh mỳ được người bán hàng khôn khéo cắt đôi, phết patê vào giữa, phết một tấm tương ớt cay đỏ rực rồi thả lò nướng. Mùi thơm của vỏ bánh giòn tan, quyện đều với mùi patê thơm nức ngất ngây đầu lưỡi và chinh phục hoàn toàn khứu giác khiến bạn cứ vừa vị vừa hít hà. Trên đường Minh Khai có quán bánh mì cay và chè Thái thật tuyệt vời, chúng ta có thể dùng kèm hai món này cùng với nhau cũng tương đối lôi cuốn.

Bún cá



Đặc sản TP Hải Phòng không thể không nói đến bún cá… Miếng cá được chiên vàng, ăn vừa ngọt vừa béo cùng nước lèo vừa đẹp, không ngấy là nổi trội hơn của món thức ăn này. mỗi sáng có hàng bún thật tuyệt vời ở phố Lê Quýnh và quán cũng tương đối đông khách. không dừng lại ở đó bạn còn hoàn toàn có thể tìm ăn món này ở Điện Biên Phủ, Hàng Kênh… cũng là những liên hệ ăn uống tin cậy của bệnh nhân Hải Phòng Đất Cảng.

Bún tôm



vật liệu chính làm nên sức quyến rũ cho món ăn này chính là những con tôm hùm còn tươi nguyên được đưa lên từ TP. Hải Phòng.Sau đó, chúng được bóc rửa vỏ đi, xào cùng một tẹo hành khô cho thật săn. cùng theo với tôm là những miếng chả cá vàng ươm, vài miếng chả lá lốt, thêm tí dọc mùng, thìa là, rắc thêm một tí hành răm cắt nhỏ và mấy lát cà chua. Bát bún tôm càng thêm mặn mà bởi vị ngọt, ngậy đặc thù của nước lèo hàng bún, cùng theo với vị thơm của tôm, của rau và loại gia vị. khách khứa thích thú món bún tôm TP Hải Phòng đã ăn một lượt là nhớ mãi đến hương chất ngọt lừ của các món ăn độc nhất vô nhị ấy. Ở Đồ Sơn có khá nhiều quán bún tôm ngon.

Các thành phố ăn đêm náo nhiệt nhất ở Seoul

18:24 |

Những thành phố ăn đêm giản dị nhưng vẫn không kém phần náo nhiệt, ẩn mình sau vẻ lãng phí của thành phố tân tiến Seoul chính là cơ hội dừng chân hoàn hảo, để thưởng thức văn hóa ẩm thực korea chuẩn điệu. Mời bạn cùng iVIVU dạo một vòng chuyến du lịch các khu phố ấy.



Chợ Gwangjang



Chợ Gwangjang, Seoul - iVIVU.comKhu ăn đêm ở chợ Gwangjang là điểm đến ưa thích của không ít người dân trong thành phố. Đây là thiên đường ẩm thực truyền thống lớn nhất tại Seoul, Hàn Quốc. Bạn đừng quên nhấm nháp pancake đậu xanh và tteokbokki, đặc biệt là sundae. Sundae – món lòng truyền thống của Hàn Quốc rất phổ biến, khác biệt với lòng heo của VN) ở việc dùng nguyên liệu. Người Hàn bỏ thêm mỳ vào lòng tiết.

Phố Galchi Jorim



Phố Galchi Jorim, Seoul - iVIVU.comThuộc giữa những siêu thị đáng chú ý nhất Châu Á, phố Galchi Jorim là điểm đến hoàn hảo và tuyệt vời nhất để hưởng thụ galchi jorim, món súp cá hổ hấp. tương đối nhiều nhà hàng nấu món này ngay bên ngoài, trong những chiếc nồi lớn.

Phố nướng BBQ.



Hàn Quốc nức tiếng với những món nướng. Và để thưởng thức ẩm thực nướng đúng điệu xứ Hàn, chúng ta nên tới phố nướng BBQ, cách nhà ga Majang khoảng 10 phút đi bộ. Tại đây, miếng thịt bò quá rẻ và quality ngon hơn hẳn so với những nhà hàng khác.

Những các món ăn nên ăn khi tới Philippines

18:39 |

món ăn Philippines có rất nhiều điểm khá giống và rất dễ ăn so với hành khách Việt Nam. Song một vài phương pháp chế tạo, kết hợp các gia vị độc nhất do người Philippines sáng tạo thành tạo nên nét đặc biệt.

Dinuguan



Dinuguan không giành được nhiều thiện cảm về mặt thẩm mỹ, nhưng món hầm này lại luôn luôn được trằm trồ ca ngợi vì cách làm và hương vị lạ lùng của nó. Dinuguan gồm thịt con lợn với các bộ phận nội tạng như thận, phổi, tim, có thêm tai và mũi

toàn bộ được hầm thật nhừ trong một lúc khá lâu, cùng với tiết heo. bởi vậy, các món ăn này còn có màu cảm thấy không được đẹp mắt. song, điểm thú vị của Dinuguan là sự người ta nêm và nếm với tỏi, ớt và giấm.

Chân giò pata giòn



Chân giò heo được luộc kỹ, Tiếp nối tẩm bột, rán ngập hết dầu cho đến lúc lớp da và bột phía bên ngoài giòn rụm. Món ngon này cung ứng kèm cùng với nước chấm từ tương, giấm. Chân giò pata rất có thể là quà vặt hoặc khai vị trong các bữa ăn của bệnh nhân Philippines.

Papaitan



Đây là món phần phía trong ruột dê hay bò hầm cùng với quả bile để cho papaitan có vị đắng đặc biệt. lúc đầu, ở vùng Ilocos, món papaitan hầm thường mang sắc vàng sẫm, ngả sang xanh do quả bile, được hoàn thiện khẩu vị với hành, tỏi và tiêu.

Du lịch Indonesia ăn món gì?

18:51 |

Indonesia gồm 6000 đảo có một số người sinh sống, hiện ra nên các vùng văn hóa truyền thống, ăn uống đa chủng loại. hành khách đến Indonesia đừng quên trải nghiệm món ăn độc nhất, lạ và ngon miệng.



Sate Lilit



các món ăn đặc biệt của người dân Bali làm từ tôm, cá hải sản. Cá bỏ hết xương và tôm nguyên bóc vỏ, giã nát rồi ướp với cùng một hẩu lốn các gia vị gồm nước cốt dừa, rau thơm, tiêu, ớt, muối, đường… tiếp nối dùng thân của 1 loại chanh cỏ đắp thịt vào rồi nướng xiên. Người Bali hay được sử dụng ngọn lửa từ xác cây dừa để nướng, điều ấy khiến cho món Sate Lilit bám mùi vị đặc biệt, ngon hơn so với cách nướng trên than củi thông thường.

Bekek Betutu



Thịt vịt được bọc trong lá chuối cùng đa dạng rau và các gia vị khác. Bali là chỗ tuyệt vời nhất để ăn món ăn Bekek Betutu. Được so với như món “vịt quay Bắc Kinh” nổi danh của China, nhưng Bebek betutu không cần là vịt quay mà chính là món vịt vừa hầm vừa rán. Vịt phải là vịt nuôi trên đồng ruộng, khoảng 6 tháng tuổi, cạo sạch rồi mang đi hầm 10 tiếng đồng hồ đeo tay sao để cho xương vịt mềm ra mà hoàn toàn không bị nhão. kế tiếp vớt để cho ráo nước rồi mang đi rán giòn, ướp hương liệu gia vị quan trọng đặc biệt. Khi ăn nhai cả da, thịt, xương… thơm và ngon đến “nhức cả răng”.

Nasi Kuning



Nasi Kuning là món ăn được gia công từ một loại gạo vàng quan trọng đặc biệt thường được người dân Bali dùng trong những dịp lễ hội, cúng tế. Gạo được nấu với nước dừa và nước hầm gà, thêm những các gia vị thơm cùng một bí quyết nấu khéo léo sao cho những hạt cơm khi chín rời nhau từng hạt đơn nhất. Nasi Kuning thường được dọn ra trên đĩa lớn và trang hoàng rất là đẹp mắt, ăn với với trứng, thịt, cá… rất ngon miệng.

Món Nasi gudeg



Nasi gudeg là món ăn đặc sản của vùng Yogja Indonesia. Sasi gudeg trông gần giống như món mít kho ở VN) nhưng được tạo ra tinh xảo hơn. Mít non được xé nhuyễn hầm cùng theo với thịt gà cùng cùi dừa nạo mỏng, trứng, đậu hũ và đa dạng rau khác. Sasi gudeg mang không hề thiếu vị ngọt của thịt, vị béo của dừa, chút ngậy từ những hạt mít non và không thể không có vị cay của giống ớt xứ Java – Indonesia cay tỏa cùng trong miệng.

Món Satay



món ăn khách du lịch rất có thể phát hiện bất cứ đâu ở giang sơn Indonesia. Thịt dùng trong món này thường là thịt bò hoặc thịt gà. đặc biệt, công đoạn giết lấy thịt các con vật do người theo đạo Islam giáo tiến hành. Thịt nướng được ướp hương liệu gia vị như sả, riềng, muối, đường… rồi nướng trên bếp than hồng. Que thịt xiên satay khi ra lò được màu sắc vàng nâu, miếng thịt ánh màu thơm phức. Món thịt xiên satay sẽ không trọn vẹn nếu thiếu nước mắm chấm làm từ đậu phộng.

Cơm nước dừa tươi Nasi Uduk



Gạo được nấu bằng nước dừa nên chỉ cần mừi hương của dĩa cơm nước dừa tươi dâng lên thôi cũng từng đủ để mời gọi khách hàng phải đưa đến hưởng thụ. Món cơm nước dừa sẽ được phục vụ kèm theo khá nhiều món như thịt tẩm gia vị, cá, thịt gà, trứng luộc, xốt ớt và bánh quy giòn. hẳn nhiên, khi trình bày ra đĩa, gia vị không thể không có của rất nhiều món cơm Indonesia là củ hành tây rán.

10 TP ẩm thực “lề đường” hoàn hảo nhất

01:48 |

dù cho có đi tour du lịch đến miền đất nào của quốc tế, một trong những chi tiết được du khách quan tâm nhiều lần nhất đó là ăn uống. tiếp sau đây là top 10 những nơi được ngợi khen nhất về ẩm thực mặt phố, theo công bố của báo Vancouversun (Canada). trong những số đó thành phố Hồ Chí Minh của chúng ta xếp chỗ đứng thứ 6.



Singapore



Ở Singapore, ăn uống đường phố đang có xa xưa, từ trong thời hạn 1950 – 1960. du khách nhiều cơ sở méc nhau rằng, các món ăn mặt phố ở Singapore an toàn và rất ngon miệng. dạo đường phố ẩm thực ở Singapore, chúng ta cũng có thể nhận biết nơi nào đó nét ẩm thực của Trung Quốc, Ấn Độ hay Malaysia. Do sự giao thoa ẩm thực của nhiều nước, món thức ăn mặt phố của Singapore đơn giản phù hợp với mọi du khách. món ăn đặc sản nơi đây gồm cơm gà Hải Nam, cua rang ớt đỏ, thịt nướng ăn kèm xốt lạc, mì cay…

Marrakech, Ma rốc



nhiều khách du lịch đã nhắc nhở trung tâm vui chơi quảng trường chính của thành phố Marrakech – Djemaa el Fna – là Quanh Vùng lý tưởng để bạn hưởng thụ ẩm thực trên phố khi đến Ma rốc. Có đến hàng ngàn điểm bán thức ăn tập trung ở đây. bạn cũng có thể gọi món ngay tại các bộ bàn gỗ kê ở khu vực trung tâm vui chơi quảng trường. đấy là các món: thịt cừu rôti và bột mì nấu với thịt, món ốc… ăn uống Ma Rốc hấp dẫn tại phần là sẽ thay đổi vào ngày. Buổi sáng hoàn toàn có thể bán nước cam tươi, chiều tối tà chúng ta có thể trải nghiệm cà tím và thịt xiên nướng, ban đêm thì tha hồ nếm thử các món ốc, món xúp nấu từ rau xanh và thịt sấy dành cho các món mở đầu, rồi đến món đó là thịt gà nướng, cừu nướng…

TP. thành phố Hồ Chí Minh, VN)



Theo đánh giá của rất nhiều du khách, ăn uống trên phố ở TP sài gòn cũng là sự tổng hòa giao thoa ăn uống giữa nhiều dân tộc, hệt như ở 1 số nước châu Á khác. Chỉ việc làm một tour ngắn vòng quanh chợ Bến Thành, rồi đến chợ Bình Tây thôi là bạn có thể tìm ra đáp án Nguyên Nhân con người ta mê mệt món ăn trên phố ở Tp.HCM đến thế. ngoài những món ngon cổ xưa như phở, bánh mì, còn có rất nhiều đặc sản khác trưng bày trên đường phố như: cơm tấm với sườn cốt lết nướng và trứng ốp la, bò lá lốt, gỏi cuốn, gà quay, vịt quay, heo quay…

thành phố Mexico, Mexico



những điểm bán thức ăn nhanh trên mặt phố trong thành phố Mexico sẽ mở rộng tầm nhìn của bạnh về mức độ phong phú những món ăn nhanh của cư dân nơi đây. Khá nhiều các món ăn của Mexico rất nổi tiếng, như món thịt con heo nấu với trái thơm và dọn ra với một tấm bánh thực hành bột bắp nhỏ, bánh bắp nướng ăn với xốt mayonnaise và phomát kèm tương ớt với 1 chút nước chanh, bánh quế nướng. Nghe thên khá quyến rũ song bạn nên cẩn thận vì món ăn đường phố ở Mexico cảm thấy không được kiểm soát điều hành nghiêm ngặt. Để đảm bảo sức đề kháng các bạn nên tham dự một tour tò mò món thức ăn trên phố với danh mục những quán được khuyến cáo tại Mercado San Juan, the La Merced, hay Centro Historico.

Brussels, Bỉ



món ăn mặt phố nơi đây mang nét đặc thù là phong phú về hương vị nước xốt ăn với, đi từ một số loại xốt mayonnaise mang nhiều khẩu vị không giống nhau đến tương ớt cay, đặc biệt là khi dùng với với món thức ăn nhanh như khoai tây chiên. Món bánh quế của người Bỉ cũng mang mùi vị biệt lập với những nước khác, thường điểm thêm kem tươi, mứt dâu hoặc chocolate. Cuối cùng đừng bỏ dở nhưng món sò ốc đặc sản của Brussels như sò nướng, ốc hấp cùng với nước luộc thịt…

tham quan Vũng Tàu tò mò những nhà hàng ngon, bổ, rẻ

18:09 |

ăn uống Vũng Tàu không chỉ có nổi tiếng với món bánh khọt mà còn rất nhiều loại thủy sản, coffe, món ăn phong cách Nga… chuyến du lịch đến Vũng Tàu mà không biết địa chỉ những nhà hàng quán ăn ngon thì thật vô cùng không mong muốn.



y như lẩu mắm, nước lèo là phần tử quan trọng nhất của các món ăn này. Tô bún mắm ngon không thật ngọt, quá mặn hay quá cay nhưng cũng không thể nhạt nhẽo, đặc biệt là không thể không có vị thơm lừng của mắm. Ăn bún mắm ngoài lát cá, thịt con lợn quay, tôm, mực, không thể không có đĩa rau sống với rau đắng, bắp chân, bèo nhèo, bông súng, húng thơm được chần sơ làm tăng thêm hương vị cho món thức ăn. Một số nhà hàng quán ăn ăn điểm thêm nhờ chén nước mắm nam ngư me chua nhuốt nhuốt ngọt ngọt rất lôi cuốn.

Lẩu cá kèo



Lẩu cá kèo mang hương vị miền Nam đặc thù. Lá giang là vật liệu luôn luôn phải có nằm trong nồi lẩu cá kèo, mang đến vị hơi chua chua, chát chát đặc thù. Rau ăn với lẩu cá kèo gồm rau muống, rau nhút, rau đắng, giá và hoa chuối… Nồi lẩu cá kèo chuẩn bị trải nghiệm mang mùi thơm hấp dẫn, khó quên.

Bánh tráng Trảng Bàng



đấy là món thức ăn của bệnh nhân Tây Ninh, ngoài bánh tráng phơi sương còn có bánh canh Trảng Bàng cũng rất hấp dẫn. Bánh tráng được dùng kèm thịt lợn luộc, thịt bò luộc, cùng với nhiều loại rau và mắm nêm (hoặc mắm chua ngọt) đặc trưng của bệnh nhân miền Tây.

Bò tơ Củ Chi



Miếng thịt bò mềm ngọt cùng loại rau tươi rói của miền nam nằm gọn trong chiếc bánh tráng cuộn lại, dùng kèm nước chấm chua ngọt pha rất khéo đã làm nên món ăn đặc sản bò tơ Củ Chi. hiện tại nhiều quán ăn ở TP sài thành cũng dùng cho món nay mà vẫn còn chưa sánh ngang với bò tơ chính gốc tại Củ Chi.

Các món chè



Chè miền Nam rất đa dạng, từ nhiều loại chè nóng như chè bà ba, chè chuối thưng, chè khoai môn… đến chè lạnh như chè đậu đen, chè thập cẩm, chè Huế, chè của người Hoa… đều rất lôi cuốn với vị nước dừa tươi béo ngậy và chất ngọt, bùi của vật liệu.