ở Hà Nội: “Ăn no” ở nội đô với chỉ 50,000 đồng
mọi cá nhân vẫn gọi vui cùng với nhau rằng, ngày thu là mùa… “thèm ăn”. Tháng 10 là tháng bao tử liên tiếp réo rắt mọi khi bạn bước qua những quán hàng bán đồ ăn thơm ngon, oi bức trên các ngả đường phố tại Hà Nội.
Cơm sườn Đào Duy Từ – 30,000 – 50,000 đồng/đĩa
Nằm ở con phố Đào Duy Từ nổi tiếng với đặc sản trà chanh, chè bát, hàng cơm sườn mặt phố này cực kì thu hút khách vào thời gian trưa với những đĩa cơm đầy đặn mà giá cả chỉ còn 30,000 – 50,000 đồng/đĩa. Sườn ở đây được tẩm liệm đủ vị mặn ngọt rưới thêm nước dùng để sốt chua ngọt ăn cùng cơm, rau xanh muối kèm đủ cho mình no căng từ trưa tới chiều.
Bên cạnh sườn, hàng cơm còn dùng cho cả thịt gà, thịt xá xíu nhưng đắt hàng nhất vẫn là những dĩa cơm sườn đầy ụ, ba miếng sườn thái dày được thiết kế kĩ thơm lựng. Không những vậy, quán cơm sườn ở đây chỗ ngồi thoáng rộng, dễ chịu, điều hòa bật thường xuyên nên luôn tạo nên cảm giác dễ chịu và thoải mái cho khách đến hưởng thụ món thức ăn bất kể đông hay hè. Tuy nhiên, vào tầm khoảng trưa đúng, quán đại đa số khách là nhân viên văn phòng nên khi đến đây vào mức này bạn hoàn toàn có thể bắt buộc phải đợi lâu.
Bún đậu Hàng Khay – 25,000 đồng/ suất
Không khá nổi bật như Ngõ Trạm, Ngõ Gạch hay Ngõ Tràng Tiền, tuy nhiên bún đậu Hàng Khay vẫn cực kỳ được các vị thực khách vừa lòng vì giá thành và chất lượng. tương tự như các quán khác, do sở thích, lề thói ăn uống của các bạn thời gian gần đây nên quán bún đậu ngõ Hàng Khay không chỉ bán đơn giản có mỗi bún nắm và đậu rán, mà vẫn còn bán kèm cả chả cốm, thịt con lợn luộc… Thêm vào đó, một suất bún đậu tương đối đầy đủ còn thêm cả vài miếng giò tai rán giòn.
Đậu, giò tai cũng giống như chả cốm tại quán luôn luôn được chiên vừa phải, làm nổi bật lên màu vàng giòn, phối kết hợp cùng màu trăng trắng của bún và thịt luộc, trông thật tuyệt vời mắt. Những miếng đậu rán có được mùi thơm thơm, nhẹ nhàng đặc trưng; chả lại thêm vì măn mẳn xen lẫn chút xíu ngọt bùi của cốm, hình dung thôi là đã nhìn thấy thòm thèm rồi. Giò tai thì được chiên giòn nhưng vẫn còn giữ được độ co giãn dai, sần sật của rất nhiều thứ bên trong; thịt ở khúc giò luộc sắt thành từng khoanh mỏng – đó chính là điểm làm tăng sự quyến rũ của các món ăn này.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét